Cách chọn vòng bi để được con quay spinner tốt nhất

Cách chọn vòng bi con quay spinner

Những điểm cần chú ý về vòng bi để mua được đồ chơi con quay spinner có thời gian quay lâu, bền, chất lượng tốt nhất.

Tất cả những kiến thức đầy đủ và chi tiết nhất về vòng bi spinner sẽ đem đến cho bạn cái nhìn toàn diện hơn về đồ chơi này.

Như chúng ta khi chơi đồ chơi con quay xả stress spinner đều đã rút ra kinh nghiệm với mỗi loại vòng bi khác nhau, với chất liệu khác nhau và kích thước khác nhau cũng quyết định đến thời gian quay và cách quay của đồ chơi spinner, một món đồ chơi đã trở thành trào lưu trong giới trẻ, và những bạn mới chơi và đang chơi đồ dân chơi con quay spinner này cần phải hiểu rõ cách chọn vòng bi để mua được con quay tốt nhất.

Đồ chơi spinner hiện nay đã trở thành một hiện tượng có sức lan tỏa rộng lớn trên toàn thế giới, và bắt đầu khởi điểm từ Mỹ trong thời gian ngắn khi xuất hiện đã trở thành trào lưu của giới trẻ trên khắp hành tinh này, con quay đồ chơi spinner khi sử dụng tạo ra một hiệu ứng mà chưa từng một loại đồ chơi nào trước đây có được.

Và một bí quyết cho các bạn thích quay lại video đó là chơi spinner ngoài nắng sẽ tạo ra hình ảnh huyền ảo, vo diệu hơn bao giờ hết.

Yếu tố quyết định chất lượng của spinner

Cách chọn vòng bi để được con quay spinner tốt nhất

vòng bi con quay spinner giá rẻ & tốt nhất

Hầu hết tất cả chúng ta mới đầu chơi con quay thần kỳ fidget spinner hiện nay thường là “chơi thử” khi thấy các video trên mạng hay bạn bè mình chơi, sau đó tò mò tìm hiểu, chơi để biết, để theo xu hướng, nhưng chắc chắn rằng khi các bạn chơi spinner được một thời gian, một bộ phận không nhỏ người chơi sẽ tiến lên con đường chơi chuyên nghiệp và sẽ hứng thú, say mê, nghiện món đồ chơi này vì những tác dụng mà nó mang lại cho người chơi.

Nhưng đương nhiên, chơi hand spinner ở cấp độ cao, biểu diễn cũng đòi hỏi người chơi sở hữu được một con spinner chuyên nghiệp trước tiên là phải tốt, thời gian quay phải lâu, hình ảnh phải đẹp … sau đó tiến lên lever cao hơn đó là các “trick” tuyệt vời mà ít ai làm nổi. Tạo nên sự thích thú đam mê muốn chinh phục đỉnh cao xoay spinner cho người chơi.

⇒MUA VÒNG BI GIÁ RẺ

Con quay spinner xoay càng lâu càng chất?

Và chúng ta biết rồi đấy một trong những yếu tố quyết định chất lượng của spinner chính là vòng bi xoay – đây chính là “trái tim” của spinner là thứ sẽ duy trì thời gian quay của con quay sao cho lâu nhất. Trên các diễn đàn mạng đã có rất nhiều bạn chỉ hỏi mua duy nhất một thứ đó chính là : vòng bi spinner, chắc hẳn đó là những người thích tự chế cho đồ chơi con quay spinner của mình quay lâu hơn.

Do đó, chúng ta tùy từng mục đích chơi spinner mà người dùng cần chọn những loại vòng bi khác nhau cho phù họp hơn.

Cụ thể tôi sẽ chia sẻ với bạn những điều bạn nên biết về vòng bi spinner để các bạn nắm rõ hơn về đồ chơi này:

Cách đọc mã vòng bi

Khi chúng ta biết đọc mã vòng bi chúng ta sẽ biết được số và chất liệu nắp đậy, kích thước của vòng bi.

Hiện nay trên thị trường vòng bi dùng cho spinner thường có mã dạng 608ZZ hay 606RS, trong đó các bạn sẽ biết rằng: Phần số: 606, 608… là mã phân loại vòng bi theo kích thước. Do đó bạn sẽ dễ dàng biết mình đang sử dụng vòng bi có kích thước như thế nào.

Phần chữ: ZZ, RS là mã đánh dấu nắp đậy vòng bi: do đó bạn sẽ biết vòng bi có nắp đậy hay không? bao nhiêu nắp đậy? chất liệu nắp đậy? cụ thể như sau:

Z: nắp đậy bằng sắt ở 1 phía.
ZZ: nắp đậy bằng sắt ở 2 phía.
RS: nắp đậy bằng cao su ở 1 phía.
2RS: nắp đậy bằng cao su ở 2 phía.

Thông thường vòng bi sứ dùng cho spinner sẽ không có nắp đậy để tiện cho việc vệ sinh và tháo lắp. Một số loại vòng bi sắt sẽ có nắp đậy để ngăn không cho bụi và hơi nước vào nhằm bảo vệ an toàn bi bên trong.

Xem thêm: Phân biệt bạc đạn con quay spinner

Chọn hand spinner có vòng bi kín hay hở?

Bạn hãy quan sát nhiều loại con quay spinner khác nhau bạn sẽ dễ dàng thấy rằng có những đồ chơi con quay spinner có vòng bi được đậy kín mít, có vòng quay lại có vòng bi lộ thiên (vòng bi hở), cũng có loại mà bộ phận che vòng bi có thể lắp tháo dễ dàng bằng thao tác đơn giản, như vậy tạm hiểu có 3 kiểu thiết kế vòng bi spinner với mỗi thiết kế này cũng có những ảnh hưởng khác nhau đến việc hoạt động của đồ chơi con quay fidget spinner.
Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về 3 kiểu thiết kế vòng bi spinner.

Vòng bi spinner hở

Với ưu điểm nổi bật sẽ giúp các viên bi hoạt động “thoải mái” nhất, ít tiếp xúc, ít ma sát, do đó duy trì được vòng quay được lâu dài hơn. Tuy nhiên nhược điểm của thiết kế này lại khiến bụi bẩn dễ len lỏi vào, do vậy để khắc phục người dùng cần thường xuyên vệ sinh lau chùi bụi bẩn để đạt được thời gian quay lâu dài nhất.

Vòng bi con quay spinner kín

ngược lại với vòng bi hở, với ưu điểm: sẽ người lại giúp vòng bi sạch hơn, không có bụi bẩn bán vào nhưng lại tạo ra nhược điểm: đó là có nhiều ma sát và do vậy thời gian quay ít đi.

Loại vòng bi spinner có nắp

với đặc điểm có thể tháo lắp dễ dàng lại không tạo sự đồng nhất, và thường làm bằng cao su, do đó trẻ em sẽ rất hay tháo ra, và có thể gây nguy hiểm nếu các bé nuốt phải vòng bi này trong khi chơi. Các bạn nên lưu ý vấn đề này khi cho trẻ chơi đồ chơi spinner nhé!

Kích thước vòng bi của con quay fidget spinner?

Với món đồ chơi Spinner thường sử dụng các loại vòng bi có kích thước như sau:

Vòng bi 608:  đây là vòng bi cỡ lớn thích hợp cho các spinner lớn và nặng trông những con snipper này rất to đòi hỏi phải khỏe tay mới chơi được, do kích thước to và nặng nên khó đút túi quần mang đi khắp mọi nơi.

Vòng bi 606: với loại này có kích thước vừa phải, thông dụng nhất, được rất nhiều spinner sử dụng hiện nay.

Vòng bi 695: đây là vòng bi kích thước vừa, mỏng, được một số nhà chế tác spinner sử dụng thường xuyên.

Vòng bi 686: đang cập nhật

Vòng bi 688: đang cập nhật

Vòng bi R188: vòng bi cỡ nhỏ, xoay rất êm và nhanh nên cũng được sử dụng rất nhiều. Các loại spinner giá rẻ thường sử dụng vòng bi R188 bằng sắt thông thường trong khi Spinner cao cấp sử dụng vòng bi thép không rỉ để cho hiệu quả cao nhất.

Nếu như vòng bi R188 bằng sắt rất rẻ thì vòng bi R188 bằng thép không rỉ hoặc gốm sứ lại có giá cao gấp 2 so với vòng bi gốm sứ 606, 608.

Nên chọn loại vòng bi nào cho đồ chơi con quay spinner?

Hiện nay, hầu hết các loại đồ chơi con quay spinner giá rẻ hay cao cấp trên thị trường thường được chế tạo với vòng bi size 608 (tương đương với đường kính 22mm), đặc biệt là những con quay spinner bằng chất liệu nhựa.

Tuy nhiên, loại vòng bi tốt nhất lại là vòng bi R188 (tương đương với đườn kính 12,7mm). Vòng bi này với kích thước nhỏ hơn khối lượng nhỏ hơn, đồng thời các lực tiếp xúc ma sát thấp hơn, do đó có thể duy trì cho đồ chơi con quay spinner quay được lâu hơn. Do vậy các bạn nên sử dụng loại vòng bi này sẽ cho thời gian chơi lâu hơn so với các loại vòng bi khác.

Xem thêm: Tác dụng của đồ chơi con quay fidget spinner

Cách lắp vòng bi R188:

Do tác dụng vượt trội hơn hẳn của vòng bi R188 do đó, để cho spinner của bạn có thể quay lâu hơn, bạn cũng có thể lắp vòng bi R188 vào con quay sử dụng vòng bi 608 thông qua một bộ tích hợp bán kèm vòng bi R188. Như vậy với bộ tích hợp của vòng bi R188 bạn sẽ dễ dàng thay thế vòng bi của mình.

Chất liệu vòng bi hand spinner tốt nhất?

Hiện tại, trên thị trường các loại hand spinne được chế tạo từ các vật liệu như sau

Kim loại đồng chất

Là loại vòng bi có cả vòng và bi đều là kim loại. Kim loại có thể là từ thép không gỉ, thép crom, hoặc carbon… với ưu điểm của loại này chính là tính chất siêu bền bỉ của nó nhưng nhược điểm lớn của nó sẽ không phải là sự lựa chọn tốt cho bạn nếu bạn muốn con quay spinner quay được lâu.

Tuy rằng, giá thành vòng bi này rất rẻ nhưng lại yêu cầu bạn thường xuyên cần phải bôi trơn bằng dầu mỡ nếu không sẽ chẳng mấy chốc mà vòng bi sẽ bị hỏng, do khi hết chất bôi trơn nó sẽ bị lực ma sát lớn do đó vòng bi sẽ dễ bị xước, có khi còn bị hoen rỉ.

Kết hợp giữa gốm và kim loại

Là loại vòng bi có vòng bằng kim loại nhưng bi lại bằng gốm.

Ưu điểm: của loại vòng bi spinner này là càng dùng bi sẽ càng được đánh bóng và do đó quay cũng trơn chu hơn quay lâu hơn và cũng lâu hỏng hơn so với vòng bi bằng kim loại đồng nhất.

Nhược điểm: mức giá cao hơn, và cũng cần bảo dưỡng trong quá trình sử dụng cũng là nhược điểm của loại này.

Vòng bi bằng gốm đồng chất

Tức là cả vòng và bi đều từ gốm nguyên chất. Ưu điểm vượt trội với tốc độ quay nhanh, thời gian quay kéo dài hơn, và đặc biệt trông “chất” nhất trong tất cả các loại vòng bi spinner. Tuy nhiên, nhược điểm lại là ở mức giá khá đắt đỏ của loại vòng bi này có thể đắt gấp 2 gấp 3 lần các loại khác. Tuy nhiên nó sẽ mang lại rất nhiều sực ngạc nhiên thích thú cho bạn.

Chọn vòng bi sứ hay vòng bi kim loại?

Những ưu nhược điểm của bi sứ so với bi kim loại

Vòng bi sứ độ ma sát thấp hơn so vơi vòng bi kim loại -> Giúp đồ chơi spinner của bạn quay lâu hơn.

Vòng bi sứ có độ cứng cao, ít biến dạng hơn so với vòng bi kim loại-> Giúp spinner ổn định trong thời gian lâu dài.

Vòng bi sứ không bị rỉ sét: không phải tốn thời gian bảo trì, vệ sinh.

Vòng bi sứ không cần vệ sinh, không cần bôi trơn nhiều mà vẫn hoạt động ở hiệu suất cao.

Tuy nhiên vòng bi kim loại vẫn có ưu điểm là rẻ, và nếu sử dụng bị thép không rỉ thì bạn cũng sẽ không phải lo đến vẫn đề rỉ sét nữa. Một ưu điểm của bi kim loại là khi hoạt động sẽ êm ái hơn so với bi sứ tuy nhiên khi sử dụng vòng bi sứ nhiều bạn cảm thấy vui tai ra phết đấy.

⇒MUA VÒNG BI GIÁ RẺ

Do vậy khi bạn chọn chất liệu vòng bi spinner tốt nhất hãy chọn vòng bi bằng gốm đồng chất nhé !

Địa chỉ uy tín để mua đồ chơi con quay spinner

Để lựa chọn nơi uy tín để bạn dễ dàng mua sắm đồ chơi con quay spinner

Hãy đến với Lazada, tại đây bạn sẽ được thỏa thích lựa chọn sản phẩm.

Với nhiều giảm giá cũng như chính sách bán hàng hấp dẫn sẽ làm hài lòng bạn.

Mua Rẻ Nhất trên Shopee nhiều khuyến mãi hấp dẫn tháng 12/2021:

 

Trên đây là tất cả những điều bạn nên biết để qua đó có cách phù hợp để lựa chọn một vòng bi tốt nhất để nâng cấp đồ chơi con quay spinner của chính mình và của bạn bè mình khi được nhờ các bạn ý nhờ nhé, cao hơn nữa là mở dịch vụ nâng cấp spinner.

Chúc bạn vui vẻ với món đồ chơi giảm stress spinner hiệu này nhé!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luận.x
()
x